Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm

Máy thái thịt có thể thay thế được bộ dao:

Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách

Hiện nay, máy thái thịt được sử dụng rất nhiều, nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức. Nhưng bạn có thật sự biết cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách như thế nào không ? Để ngăn ngừa ảnh hưởng giữa các loại thịt và sự lây lan của virus

Vệ Sinh Máy Thái Thịt Đúng Cách

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm

Bước 1: Trước khi vệ sinh máy, bạn cần bảo vệ tay khi vệ sinh máy vì lưỡi của tất cả các máy thái thịt rất sắc, vì vậy bạn nên đeo găng tay cao su. Đồng thời, đảm bảo thiết bị được ngắt kết nối, rút ​​dây nguồn khỏi nguồn điện.

Bước 2: Tháo các bộ phận của máy

  • Tháo dụng cụ mài dao trên đỉnh lưỡi dao, bạn có thể làm sạch bên ngoài.

  • Tiếp theo chúng ta tháo kẹp thịt của máy để làm sạch bên ngoài.

  • Tháo bánh xe bảo vệ phía trước lưỡi dao của máy thái thịt bằng cách xoay ốc vít phía sau lưỡi dao. Lấy bánh xe quay để rửa sạch vết dầu bị dính nước rửa chén

  • Bên trong bánh xe quay là lưỡi dao, bạn có thể sử dụng tua vít để tháo 3 ốc vít để tháo rời lưỡi dao để mang ra ngoài để làm sạch. Với lưỡi dao này, bạn không cần phải tháo để vệ sinh hằng ngày.

Bước 3: Làm sạch

  • Vệ sinh thân máy: Sau khi bạn đã tháo tất cả các bộ phận của máy như bước 2. Sau đó với thân máy, bạn nên sử dụng một miếng vải ẩm ngâm trong nước rửa chén đĩa, sau đó lau sạch bằng khăn ẩm.

  • Với các bộ phận được lấy ra khỏi máy, bạn nên mang đi rửa bằng nước rửa chén, sau đó rửa sạch bằng nước, lau khô.

  • Với mâm xoay để khô tự nhiên lắp đặt lại như cũ: chú ý đến hướng quay đúng. Dấu gạch ngang có cao hơn 11cm so với các phần bên. Nếu lắp đặt không đúng, khay sẽ có một khe phẳng rộng hơn và không đều.

  • Giữ máy thái thịt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Đặc biệt là sau khi sử dụng máy, bạn phải luôn vệ sinh sạch vì nếu như miếng thịt hoặc mỡ thịt bám trên máy vẫn rất dễ dẫn chuột vào máy, cắn dây, dễ dẫn lửa.

cấu tạo máy thái thịt

 

Máy cố định bộ dao: áp dụng cho các model RS-70D, CT-10, DQ, JZ.

Bước 1: Vặn ốc để mở lấy nắp máy ra. Sau đó tháo bộ lược dao ra khỏi máy.

Bước 2: Dùng vòi nước xịt vào các vị trí trên lưỡi dao để loại bỏ các vụn thịt còn vướng trên dao.

Bước 3: Lấy nước rửa chén pha loãng với nước và cho vào bình xịt mini, xịt trực tiếp vào các lưỡi dao để dao không bị bám mùi.

Bước 4: Xịt nước sạch lại một lần nữa vào các lưỡi dao, sau đó để ráo.

Bước 5: Lắp lại bộ lược dao và nắp máy, khởi động cho máy chạy thử trước khi sử dụng ở lần kế tiếp.

Lưu ý: ở mẫu máy thái thịt bò tái có một chút khác biệt, bộ lược dao không được thiết kế cố định các lược ở trục vì thế nên lắp lại sẽ hơi tốn thời gian một chút

Vệ sinh máy thái thịt

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ của máy thái thịt sẽ giúp máy hoạt động lâu hơn, tuổi thọ dài hơn. Mặc dù, bạn có thể thực hiện một số phương pháp bảo trì cơ bản khác nhau, nhưng bạn nên hỏi bộ phận kỹ thuật nơi bạn mua để giúp bạn làm điều này. Vì họ chuyên về sản phẩm, nhận tình hình của máy và sửa một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó khi mua máy thái thịt bạn nên chú ý kiểm tra kỹ sản phẩm và tìm hiểu rõ về thông tin chi tiết của cửa hàng về giá cả cũng như bảo hành và bảo trì máy.

vệ sinh bộ dao máy thái thịt

Kiểm tra linh kiện máy

Đối với máy thái thịt được sử dụng trong kinh doanh sản xuất, bạn nên kiểm tra cẩn thận các thành phần trong máy sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn thấy rằng một bộ phận không an toàn hoặc bị hỏng, bạn nên thay thế nó ngay lập tức để đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động tốt nhất, do đó làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

linh kiện máy thái thịt

Máy thái thịt có thể thay thế được bộ dao:

Bước 1: Lấy nắp máy ra khỏi hộc bỏ thịt, vặn ốc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ để lấy bộ dao ra khỏi máy (nếu khu vực rộng thì có thể vệ sinh trực tiếp không cần tháo rời).

Bước 2: Đặt cẩn thận bộ dao tại một vị trí, dùng vòi xịt nước xịt mạnh vào các lưỡi dao để trôi đi thịt vụn.

Bước 3: Lấy nước rửa chén pha loãng với nước và cho vào bình xịt mini, xịt trực tiếp vào các lưỡi dao để dao không bị bám mùi.

Bước 4: Xịt nước sạch lại một lần nữa vào các lưỡi dao, sau đó để ráo.

Bước 5: Đặt bộ dao vào lại hai trục gắn dao của máy, lắp lại nắp máy theo đúng khớp.

 

Chỉ bằng cách vệ sinh máy thái thịt rất đơn giản như trên, bạn có thể giúp máy của mình đạt được hiệu quả và tuổi thọ cao hơn. Do đó nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

 

Để liên hệ sử dụng dịch vụ sửa máy thịt chính của công ty chúng tôi quý khách hàng liên hệ tại địa chỉ Số 79 Thủ Khoa Huân, KP Bình Thuận 2, P Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương hoặc Liên hệ qua website https://maythucphamthienphu.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0907.66.62.63 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Bài đăng liên quan